palau

Palau คืออะไร อะไรคือปาเลา

ปาเลาเป็นประเทศ ที่อยู่ในหมู่เกาะไมโครนีเชีย เป็นประเทศที่ไม่ต้องทำ Visa เป็นแหล่งดำน้ำที่ติด TOP 10 แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดโลก พูดเลยว่าพลาดไม่ได้ !!!!

ความพิเศษมากกกกกๆของที่นี่ นอกจาก ความเป็นดินแดนแห่งฉลาม Dive Site ที่ปลาเยอะ, Jelly Fish Lake, Milky Way แล้ว ก็คือ สีน้ำทะเลสีสวยมากกก แบบ กไก่ล้านตัว สีน้ำมีหลายเฉดสีตั้งแต่อ่อนยันสีเข้มมม สวยเหมือนหยิบสีมาจาก Pantone ยังไงยังงั้น น้ำทะเลใสมากกกกกกกก มองจากข้างบนมองเห็นพื้นได้ แบบ 50-60 เมตร ใสกริ๊กกก ท้องฟ้าใส ก้อนเมฆสวยมากๆๆๆๆ จริงๆ สีฟ้าที่ตัดกับสีน้ำ ความสวยมันเกินบรรยาย เที่ยวทะเลมาก็หลายที่ แต่ที่นี่พีคจริงๆ ปาเลามี Highlight ให้ทำเยอะมาก ๆ ไม่ต้องกลัวจะเบื่อเลย คราวนี้เราเลือกเดินทางช่วงต้นมิถุนายน เพราะเป็นช่วงเริ่ม LOW SEASON ราคาโรงแรมถูกลง และครั้งนี้เราเลือกวันที่มาเป็นช่วง Full Moon เนื่องจากเรามีแผนที่จะไปดูปลาผสมพันธุ์กัน (Sprawning) และเราจะมาทำ Black Water Diving ซึ่งเป็นการดำ Night Dive ในแบบพิเศษ เราเดินทางด้วยสายการบิน Korean Air - กระเป๋า Check through จาก BKK - Koror แวะเปลี่ยนเครื่องที่ INCHEON และบินต่อมาที่ปาเลาเลยยยยยยย Day 1 ถึงตอนเช้ามืดดด เรานอนพักเอาแรง ที่ Palau Royal Resort

และเริ่มมาเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำในช่วงบ่ายที่ Sam's Tours เพื่อเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ

และเข้าเมืองเพื่อช้อปปิ้งและหาของกินอร่อยๆ ถือเป็นวันพักผ่อนก่อนออกดำน้ำในวันรุ่งขึ้น ทุกๆวันที่เราออกไปดำที่ Palau นั้นเป็นแบบ Day Trip ออกไปดำน้ำตอนเช้า กลับมาตอนเย็น ดำน้ำกันวันละ 3 ไดฟ์อาหารกลางวันจะเป็น Bento Set ที่เตรียมไปจากฝั่งโดยให้เราเลือกได้ว่าจะทานปลา หมู เนื้อ ไก่ เลือกล่วงหน้าก่อน 1 วันทางSam's Tours จะจัดมาให้ตามที่เราเลือกทุกวันเลยยยยย น้ำดื่มนอกจากน้ำเปล่าแล้วก็ยังมีน้ำส้ม น้ำมะนาว ชามะนาวววว มาบริการอีกด้วยยยย อร่อยล้ำ ไปดำน้ำกันนนนนนนน

Dive Site Hilight ของ Palau คือ Blue Hole ความรู้สึกในการดำลงช่องลึก ที่มองเห็นแสงสว่างลอดผ่าน ลงไปเจอโถงใหญ่สีน้ำเงิน มันเป็นความสวยงามแสงและเงาของธรรมชาติที่สวยสุดๆ เลยทีเดียวว ใน Day 2 - 5 และก็ไปหลายที่มาก Vergin Blue Hole, Blue Hole Dexter Wall New Drop off Blue Corner German Channel Shark City Peleliu Short Drop off Sand Bar Ulong Channnel แต่ละที่มีความพิเศษแตกต่างกันออกไป

ความพีคก่อนปิดทริปนี้คือ การมาเยือน Dolphins Pacific มา Free diving กับโลมาผู้น่ารัก ได้ทั้งสัมผัส ว่ายน้ำด้วยกัน ได้ดูตาของโลมาใกล้ๆ มันน่ารักสุดๆ ถือเป็นการปิดทริปที่สวยงามมากกกกก